Vé máy bay giá rẻ: khuyến mãi Vietjet, Vietnam Airlines, jetstar, visatic
Tiếng Việt

Thủ tục nhập cảnh tại sân bay Los Angeles, Mỹ (LAX)

Chủ nhật, 29/09/2019, 00:04 GMT+7

Thủ tục nhập cảnh tại sân bay Los Angeles, Mỹ (LAX) không khó, mọi người làm được, bạn cũng làm được. Lần đầu tiên đi Mỹ, bạn cần tìm hiểu thủ tục nhập cảnh tại sân bay Los Angeles. Việc làm này rất cần thiết. Vemaybayvisatic.com chia sẻ với bạn thủ tục nhập cảnh tại sân bay Los Angeles, hi vọng bạn sẽ nhập cảnh thành công tại nhà ga Tom Bradley – sân bay Los Angeles .

Khi máy bay của bạn chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Los Angeles, thông thường, tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn tờ khai I-94, nếu bạn chưa được phát trên máy bay, bạn sẽ được phát khi đặt chân xuống sân bay Los Angeles. Tất cả các chuyến bay quốc tế từ Việt Nam đều hạ cánh xuống nhà ga Tom Bradley, sân bay Los Angeles.

Tại nhà ga Tom Bradley - sân bay Los Angeles, bạn sẽ phải thực hiện thủ tục nhập cảnh vào Mỹ. Gồm 5 bước cơ bản:

BƯỚC 1: ARRIVING AT THE PORT OF ENTRY – đến cổng nhập cảnh

Bất cứ khi nào bất cứ ai muốn vào Hoa Kỳ, trước tiên họ phải đi qua một cổng nhập cảnh và được xử lý bởi Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP). CBP thuộc Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS). Những người đàn ông và phụ nữ mà bạn sẽ tương tác được gọi là sĩ quan CBP. Sân bay quốc tế Los Angeles (LAX) là một trong những cảng nhập cảnh như vậy.

den_san_bay_Los_Angeles

Có khoảng ba loại khách du lịch quốc tế hạ cánh tại LAX hàng ngày. Nhóm đầu tiên bao gồm những hành khách mà Los Angeles là điểm đến cuối cùng cho phần du lịch hàng không trong hành trình của họ. Nhóm thứ hai bao gồm những hành khách đang kết nối với các chuyến bay khác tại LAX, đến các điểm đến hoặc điểm đến khác của Hoa Kỳ ở nước ngoài. Hành khách trong nhóm này sẽ vẫn được yêu cầu nhận lại  hành lý của họ và tiến hành thông qua Hải quan Hoa Kỳ trước khi kiểm tra lại tại nhà ga khởi hành của họ. Nhóm thứ ba ** bao gồm các hành khách sẽ lên máy bay tương tự để tiếp tục chuyến bay của họ đến một điểm đến không thuộc Hoa Kỳ.

Bất kể bạn thuộc loại nào, bạn sẽ được yêu cầu chính thức vào Hoa Kỳ trước khi tiếp tục. Điều này có nghĩa là những hành khách đang chuyển hướng qua Hoa Kỳ (tức là chỉ vào Hoa Kỳ để đến một điểm đến khác) phải được chấp nhận và có thể cần một thị thực đặc biệt, để làm như vậy. Sự chấp nhận của hoàng tử, trong bối cảnh luật nhập cư Hoa Kỳ, là một thuật ngữ hợp pháp và không phải là điều mà bài viết này sẽ khám phá. Bất kỳ số lượng điều có thể làm cho bạn không thể chấp nhận bao gồm, nhưng không giới hạn, lịch sử tội phạm, tình trạng sức khỏe hoặc vi phạm nhập cư trước đó của Hoa Kỳ. Bạn phải đảm bảo rằng bạn được chấp nhận tại Hoa Kỳ TRƯỚC KHI bắt đầu hành trình của bạn. Nếu bạn không được chấp nhận tại Hoa Kỳ hoặc không có tài liệu du lịch cần thiết, bạn có thể không được phép tiếp tục trên đường. Bạn có thể bị giam giữ tại Hoa Kỳ hoặc được gửi trở lại nơi bạn đến! Hoa Kỳ không còn cho phép khách du lịch đi qua sân bay mà không được chính thức thừa nhận.

Do lưu lượng hàng không quốc tế lớn đến và đi từ Sân bay Quốc tế Los Angeles (LAX) tại bất kỳ thời điểm nào, máy bay của bạn không được taxi trực tiếp đến Nhà ga Quốc tế Tom Bradley, là cơ sở xử lý chính cho CBP tại LAX. Một số nhà ga nội địa có các trạm CBP riêng, nhỏ hơn và có thể xử lý hành khách quốc tế đến trong một số giờ nhất định trong ngày (đối với những hành khách này, các chi tiết của cơ sở chính có thể không áp dụng cho họ, nhưng quy trình chung sẽ giống nhau ). Trong giờ làm việc, hoặc nếu bạn rời khỏi trạm CBP, bạn sẽ được các nhân viên sân bay đưa vào Nhà ga Quốc tế Tom Bradly. Bạn sẽ vào nhà ga thông qua các cửa đặc biệt (như thể bạn đang đi vào nhà ga qua đường đi bộ) và sau đó trộn với các hành khách đang đi trực tiếp tại nhà ga quốc tế. Nếu máy bay của bạn kéo lên trực tiếp tại Tom Bradley, bạn sẽ xuống xe và đi theo con đường được chỉ định bởi nhân viên hàng không hoặc CBP. Cho dù bạn đến trạm CBP như thế nào, bạn không bao giờ nên cố gắng lách khỏi con đường được chỉ định, vì bạn có thể bị buộc tội cố gắng xâm nhập bất hợp pháp vào Hoa Kỳ. Hãy chú ý, vì ranh giới của đường dẫn có thể không được đánh dấu rõ ràng! Bạn phải làm theo hướng dẫn của nhân viên hàng không chính xác. Sau đó, bạn sẽ tiến hành xuống thang cuốn đến trạm CBP chính. Cho dù bạn đến trạm CBP như thế nào, bạn không bao giờ nên cố gắng lách khỏi con đường được chỉ định, vì bạn có thể bị buộc tội cố gắng xâm nhập bất hợp pháp vào Hoa Kỳ. Hãy chú ý, vì ranh giới của đường dẫn có thể không được đánh dấu rõ ràng! Bạn phải làm theo hướng dẫn của nhân viên hàng không chính xác. Sau đó, bạn sẽ tiến hành xuống thang cuốn đến trạm CBP chính. Cho dù bạn đến trạm CBP như thế nào, bạn không bao giờ nên cố gắng lách khỏi con đường được chỉ định, vì bạn có thể bị buộc tội cố gắng xâm nhập bất hợp pháp vào Hoa Kỳ. Hãy chú ý, vì ranh giới của đường dẫn có thể không được đánh dấu rõ ràng! Bạn phải làm theo hướng dẫn của nhân viên hàng không chính xác. Sau đó, bạn sẽ tiến hành xuống thang cuốn đến trạm CBP chính.

BƯỚC 2: PRIMARY PASSPORT INSPECTION – Kiểm tra chính xác passport

Trạm Hải quan và Bảo vệ Biên giới tại Nhà ga Quốc tế Tom Bradley (TBIT) tại LAX, Los Angeles rộng lớn, hiện đại và dự định phục vụ hơn 20.000 hành khách quốc tế mỗi ngày. Nó là một không gian rộng lớn và cạnh tranh với kích thước của một nhà chứa máy bay. Thật ấn tượng. Hành khách xuống ga thông qua thang cuốn và tiến hành kiểm tra hộ chiếu sơ cấp. Kiểm tra sơ cấp giống như khu vực trả phòng tại các siêu thị của Mỹ, tuy nhiên có khoảng 65 làn xe với diện tích lớn hơn ở hai đầu để xử lý đặc biệt. Những người nhập cư mới đến (tức là những người có thị thực và gói mới từ các lãnh sự quán và đại sứ quán Hoa Kỳ ở nước ngoài), những người tị nạn được chỉ định và hành khách khuyết tật sẽ tiến tới một trong những khu vực xử lý đặc biệt. Mọi người khác sẽ tiếp tục đến các hàng chờ thích hợp được đánh dấu là Công dân Hoa Kỳ, Một số khách hàng thường trú.

thu_tuc_nhap_canh_san_bay_Los_Angeles

Khi đến lượt của bạn, bạn sẽ tiếp cận quầy và giao hộ chiếu và các giấy tờ du lịch khác cho cảnh sát. Anh ấy hoặc cô ấy sẽ quét hộ chiếu của bạn (hoặc nhập số vào máy tính) và kiểm tra xem có thị thực đóng dấu nào không. Công dân không thuộc Hoa Kỳ sẽ chụp ảnh và lấy dấu vân tay cho hệ thống US Visit. Bạn sẽ đợi tại quầy trong khi dấu vân tay của bạn được chạy qua một số hệ thống thực thi pháp luật như FBI, Interpol và nhập cư Hoa Kỳ. Điều này được thực hiện khá nhanh chóng. Nếu có hồ sơ về bạn trong hệ thống CBP, lịch sử nhập cư của bạn sẽ được xem xét. Cảnh sát cũng có thể xem lại các trang trong hộ chiếu của bạn để xem lịch sử du lịch của bạn. Sau khi cảnh sát đã hoàn thành quá trình này, anh ấy hoặc cô ấy có thể sẽ hỏi bạn về nơi bạn ở, nơi bạn sẽ đến và mọi thứ ở giữa. Mong đợi câu hỏi dường như ngẫu nhiên và rộng rãi. Điều quan trọng cần nhớ là không hoảng sợ. Hãy bình tĩnh và tôn trọng. Cung cấp cho cảnh sát mọi lý do để kết nạp bạn vào Hoa Kỳ trong một hoặc hai phút được phân bổ cho bạn trong khu vực kiểm tra hộ chiếu chính. Lo lắng, bập bẹ hoặc không nhìn vào mắt sĩ quan có thể dẫn đến sự xem xét kỹ lưỡng hơn nữa. Nếu nhân viên kiểm tra hộ chiếu chính cảm thấy rằng bạn rõ ràng được chấp nhận tại Hoa Kỳ, anh ấy hoặc cô ấy sẽ đóng dấu hộ chiếu của bạn và, nếu bạn là người không nhập cư, hãy cấp cho bạn I-94. Bạn nên giữ mẫu đơn này ở nơi an toàn vì đó là bằng chứng về cả ngày nhập học của bạn và ngày mà bạn phải rời khỏi Hoa Kỳ. Sau đó, bạn sẽ được gửi đến khu vực nhận hành lý, nằm ngay phía sau kiểm tra chính. Tuy nhiên, nếu bạn là một trong số ít người không may mắn không được nhận vào đây, đừng hoảng sợ! Cảnh sát chỉ có thể thừa nhận những người mà họ tin là hoàn toàn được chấp nhận. Bất kỳ câu hỏi nào mà cảnh sát có về bạn, tài liệu của bạn hoặc câu chuyện của bạn sẽ tự động dẫn đến việc giới thiệu đến kiểm tra hộ chiếu phụ. Mặc dù nhân viên chính có thể có các công cụ để giải quyết bất kỳ câu hỏi nào về khả năng chấp nhận của bạn, nhưng anh ta hoặc cô ta không có thời gian để tìm ra câu hỏi đó. Vì vậy, các trường hợp phức tạp sẽ luôn luôn yêu cầu xử lý thêm. Mặc dù nhân viên chính có thể có các công cụ để giải quyết bất kỳ câu hỏi nào về khả năng chấp nhận của bạn, nhưng anh ta hoặc cô ta không có thời gian để tìm ra câu hỏi đó. Vì vậy, các trường hợp phức tạp sẽ luôn luôn yêu cầu xử lý thêm. Mặc dù nhân viên chính có thể có các công cụ để giải quyết bất kỳ câu hỏi nào về khả năng chấp nhận của bạn, nhưng anh ta hoặc cô ta không có thời gian để tìm ra câu hỏi đó. Vì vậy, các trường hợp phức tạp sẽ luôn luôn yêu cầu xử lý thêm.

BƯỚC 3: SECONDARY PASSPORT INSPECTION ONE

Cảnh sát chính sẽ lưu ý máy tính về lý do tại sao anh ta hoặc cô ta tin rằng bạn không được chấp nhận và bạn sẽ được hộ tống đến kiểm tra hộ chiếu phụ. Sau khi kiểm tra với nhân viên ở cửa, bạn sẽ có một chỗ ngồi và chờ đợi để được gọi. Có thể người già hoặc những người có điều kiện y tế sẽ được gọi trước bạn. Chờ đợi ở thứ cấp có thể là giờ. Khi đến lượt của bạn, bạn sẽ được yêu cầu tiếp cận một trong năm trạm tại quầy. Tại thời điểm này, nhân viên kiểm tra hộ chiếu thứ cấp sẽ có thể dành thời gian cần thiết để thừa nhận những người ngoài hành tinh có vấn đề phức tạp. Nhiều người được thừa nhận sau khi kiểm tra thứ cấp một và có thể tiến hành yêu cầu hành lý và hải quan rõ ràng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào vấn đề là gì, họ có thể mong đợi được chuyển đến xử lý thứ cấp trong các lần truy cập tiếp theo.

BƯỚC 4: SECONDARY PASSPORT INSPECTION TWO

Những người được giới thiệu đến Kiểm tra hộ chiếu thứ cấp Hai có thể đang đi vào vùng nước gặp khó khăn vì đây là cánh cửa cuối cùng, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, tại cảng nhập cảnh. Việc không được thừa nhận ở đây sẽ khiến bạn bị giam giữ bởi các quan chức di trú hoặc bị gửi trở lại, có hoặc không có một bản xóa nhanh (ER) trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể cảm thấy hoảng loạn đang đến, nhưng chống lại nó! Bạn vẫn có thể được nhận vào Mỹ ở cấp hai! Đầu tiên, hãy quên những gì bạn đã thấy trên truyền hình hoặc trong các bộ phim liên quan đến hệ thống tư pháp hình sự Hoa Kỳ. Quy trình thông thường của American American do không áp dụng tại LAX (hoặc tại bất kỳ biên giới nào khác cho vấn đề đó). Bạn không nhất thiết phải có quyền luật sư di trú,trừ khi bạn đang bị giam giữ vì một số vấn đề hình sự. Tôi không thể đề nghị bạn nói chuyện hay giữ im lặng, vì tôi không biết chi tiết về trường hợp của bạn. Tuy nhiên, sự im lặng hoặc không hợp tác của bạn tại thời điểm này chắc chắn sẽ không giúp bạn được thừa nhận. Bạn cũng không có quyền gọi điện, mặc dù bạn có thể được phép cho người thân biết bạn đang ở đâu. Nếu bạn bị giữ trong hơn 24 giờ, bạn cũng có quyền thông báo cho lãnh sự quán của bạn. Tuy nhiên, bạn không có quyền có khách trong khu vực thứ cấp.

Bạn nhập hai hộ chiếu kiểm tra trực tiếp từ một thứ cấp, xuống một hành lang hẹp. Trước tiên, bạn sẽ được hộ tống đến một căn phòng nhỏ nơi bạn và đồ đạc của bạn sẽ được kiểm tra bởi một người bảo vệ cùng giới tính của bạn; quá trình sẽ được chứng kiến ​​bởi một người bảo vệ khác cùng giới tính của bạn. Sau đó bạn sẽ ngồi trong một phòng chờ.

Có một số sĩ quan thường xuyên được bổ nhiệm vào cấp hai; do đó trường hợp của bạn có thể sẽ được xử lý bởi một sĩ quan có kinh nghiệm. Bạn sẽ gặp nhân viên tại bàn của cô ấy hoặc cô ấy, và được hỏi một bộ câu hỏi dài và chi tiết. Cảnh sát trước tiên kiểm tra để đảm bảo bạn không phải là công dân Mỹ. Anh ấy hoặc cô ấy sau đó kiểm tra xem bạn có thẻ xanh hợp lệ hay không. Cuối cùng, cảnh sát sẽ đưa ra quyết định về sự chấp nhận của bạn và hỏi ý kiến ​​người giám sát của anh ta hoặc cô ta. Bất kỳ hành động nào ngoài việc nhập học sẽ yêu cầu sự đồng tình từ người giám sát thứ hai. Do đó, mặc dù chỉ cần một nhân viên CBP kết nạp bạn vào Hoa Kỳ, nhưng phải mất ít nhất năm để ngăn chặn việc nhập học của bạn.

Nếu bạn không được chấp nhận vào Hoa Kỳ khi kiểm tra hộ chiếu thứ cấp hai, một trong nhiều điều có thể xảy ra. Nếu các cảnh sát viên tin rằng bạn có thể được chấp nhận, nhưng chỉ thiếu một số tài liệu, bạn có thể được đưa ra kiểm tra hoãn lại. Với việc kiểm tra hoãn lại, bạn không được thừa nhận mà chỉ được phép vào Hoa Kỳ tạm thời để khắc phục mọi sự cố bạn gặp phải. Bạn sẽ được hướng dẫn báo cáo cho cơ sở kiểm tra hoãn lại (hiện đang ở trung tâm thành phố Los Angeles) vào một ngày và thời gian nhất định để hoàn tất quá trình nhập học. Một số người ngoài hành tinh và thường trú nhân cũng có thể được phép nhập tạm thời và được đưa ra một Thông báo xuất hiện (NTA) cho các thủ tục loại bỏ vào một ngày sau đó trước một thẩm phán di trú (IJ).

Nếu không được cung cấp kiểm tra hoãn lại hoặc được cấp NTA, bạn có thể có cơ hội rút đơn và trở về nhà trên chuyến bay có sẵn tiếp theo. Rút đơn đăng ký của bạn là thuận lợi vì bạn sẽ không bị trục xuất trong hồ sơ của bạn. Một lựa chọn khác là bạn sẽ được đưa ra một cách nhanh chóng, loại bỏ ra và được trả lại trên chuyến bay có sẵn tiếp theo. Với việc loại bỏ nhanh, bạn không có quyền được ủy quyền hoặc tranh luận về trường hợp của bạn trước một thẩm phán di trú. Việc xóa này cũng có thể cản trở bạn quay trở lại Hoa Kỳ trong ít nhất năm năm. Lựa chọn cuối cùng, và thảm khốc nhất, là bạn sẽ bị giam giữ bởi các nhân viên nhập cư và bị đưa vào tố tụng trục xuất trước một thẩm phán di trú.

Những người bị giam giữ, hoặc những chuyến bay về nhà không khởi hành trong tương lai gần, sẽ được chuyển sang bộ phận Hoạt động giam giữ và loại bỏ (DRO) của ICE (Cơ quan Thực thi Di trú & Hải quan). DRO dừng tại trạm LAX CBP lúc 11 giờ sáng và 11 giờ tối hàng ngày. Những người đang chờ chuyến bay sẽ được cung cấp phòng và lên máy bay tại một cơ sở giam giữ ở trung tâm thành phố và trở lại sân bay kịp giờ cho chuyến bay. Những người không kịp trở lại sân bay cho chuyến bay của họ sẽ được yêu cầu chờ trong văn phòng kiểm tra hộ chiếu phụ hai văn phòng. Mặc dù rất hiếm, mọi người đã biết phải đợi trong văn phòng tới 36 giờ cho chuyến bay về nhà. Bất kỳ hãng hàng không nào không sẵn sàng chở một hành khách không thể chấp nhận trở lại thành phố khởi hành của họ sẽ bị CBP phạt.

Người ngoài hành tinh lo sợ cho sự an toàn của họ nếu họ trở về nước họ sẽ trải qua một quá trình đặc biệt gọi là tị nạn, không được thảo luận ở đây.

Bước 5: BAGGAGE & CUSTOMS Hành lý & Hải quan

Sau khi được thừa nhận, hoặc thậm chí được phép vào, bởi một sĩ quan, khách du lịch sẽ thu thập túi của mình và tiến hành thông qua hải quan. Trong quá trình hải quan, bạn sẽ được yêu cầu tuyên bố sở hữu một số mặt hàng nhất định và túi của bạn có thể được kiểm tra thực phẩm, thuốc, vũ khí và hàng lậu khác. Bằng chứng về vi phạm nhập cư trong tương lai và gian lận cũng bị thu giữ trong quá trình hải quan. Ví dụ, nếu bạn nói với cảnh sát viên trong quá trình kiểm tra hộ chiếu của bạn rằng bạn đã ở đây để đến Disneyland trong một tuần, nhân viên hải quan tìm thấy một chồng 100 hồ sơ được giấu trong túi của bạn sẽ có khả năng làm hỏng ngày của bạn.

Bạn nên kiểm tra hộ chiếu và tài liệu du lịch trước khi rời khỏi khu vực CBP để đảm bảo rằng cảnh sát viên không phạm sai lầm. Khi bạn đã hoàn thành thủ tục hải quan, bạn sẽ được chuyển ra khỏi trạm CBP và tiếp tục đến khu vực của khách đến của nhà ga.

** Loại hành khách thứ ba, những người không di dân xuống máy bay ở Los Angeles chỉ đơn giản là có thể được phục vụ trước chặng tiếp theo của chuyến đi đến một quốc gia khác, có thể được phép xử lý qua phòng chờ quá cảnh. Mặc dù họ sẽ trải qua sự xem xét kỹ lưỡng như được mô tả dưới đây, họ sẽ làm như vậy trong một khu vực chờ riêng chỉ dành riêng cho họ. Hơn nữa, hành lý của họ có thể sẽ không được dỡ xuống từ khoang máy bay.