Vé máy bay giá rẻ: khuyến mãi Vietjet, Vietnam Airlines, jetstar, visatic
Tiếng Việt
  • Đặt vé máy bay
Địa điểm ?
Chọn điểm khởi hành
Quốc tế
Hãy nhập tên thành phố hoặc mã sân bay
Chọn
Chọn điểm đến
Quốc tế
Hãy nhập tên thành phố hoặc mã sân bay
Chọn
Thời gian ?
SỐ NGƯỜI?
Người lớn (Trên 12 tuổi)
Trẻ em (2 - 12 tuổi)
Em bé (Dưới 2 tuổi)
Nhập mã bảo vệ

Quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi Air Asia

Thứ ba, 11/07/2017, 11:21 GMT+7

Quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi Air Asia luôn nhận được sự quan tâm từ khách hàng đặt mua vé máy bay hãng Air Asia. Đa số Quý khách hàng khi đặt mua vé máy bay tại Phòng vé máy bay Visatic đều có câu hỏi liên quan đến quy định hành lý xách tay và hành lý ký gửi của hãng Air Asia như hành lý xách tay được bao nhiêu kg? hành lý ký gửi có miễn phí không? Giá cước hành lý ký gửi bao nhiêu?...

Đế giúp Quý khách hiểu đúng về quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi của hãng Air Asia, chúng tôi cập nhật quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi mới nhất của hãng Air Asia để Quý khách tham khảo và thực hiện quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi một cách tốt nhất, có lợi nhất cho Quý khách

Quy định hành lý xách tay Air Asia: mỗi hành khách được mang theo 1 kiện hành lý xách tay. Hành lý xách tay được mang theo lên máy bay.

hanh_ly_xach_tay_Air_Asia

Kích thước hành lý xách tay hãng Air Asia quy định: kích thước kiện hành lý không vượt quá 56cm x 36cm x23 cm bao gồm tay cầm, bánh xa và túi bên hông. Kiện hành lý này phải có thể để vừa trong ngăn đựng hành lý trong khoang máy bay.

Bên cạnh đó, hành khách có thể mang thêm 1 món đồ cá nhân nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể mang một túi laptop, xách tay, balo hay túi nhỏ với kích thước không vượt quá 40cm x 30cm x 10cm. Túi này phải đủ nhỏ để đặt dưới gầm ghế phía trước chỗ bạn ngồi.

smallbag_baggage

Lưu ý: Chỉ cho phép mang tối đa hai (2) túi hành lý, tổng trọng lượng không quá 7kg

Nếu hành lý xách tay của bạn bị quá cân, quá khổ hoặc vượt quá số lượng cho phép, bạn sẽ phải ký gửi chúng tại quầy của hãng Air Asia tại sân bay. Hành lý xách tay quá số kg quy định được ký gửi và hành khách bị áp dụng phí hành lý ký gửi tại sân bay.

Trong trường hợp hành khách đang ở tại cửa lên máy bay và không đáp ứng quy định về hành lý xách tay của hãng Air Asia, thì Air Asia sẽ phải ký gửi hành lý xách tay của bạn. Lúc này hành khách sẽ phải trả lệ phí hành lý ký gửi tại cổng.

Hạn mức hành lý xách tay cho trẻ sơ sinh và trẻ em
Trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi không được phân bổ hạn mức hành lý xách tay. Trẻ em từ 2 tuổi trở lên sẽ được phân bổ hạn mức hành lý xách tay giống như nêu trên.

Khi bay cùng trẻ sơ sinh hoặc trẻ em, bạn không thể mang các loại xe đẩy cho trẻ lên máy bay nhưng có thể ký gửi chúng miễn phí. Mọi loại ghế ngồi ô tô cho trẻ cũng phải được ký gửi và sẽ được tính vào hạn mức hành lý ký gửi mà bạn đã mua.
Mang theo Chất lỏng, Dung dịch xịt và Chất đặc sánh (các LAG)
Nếu bạn bay trên chuyến bay quốc tế, bạn sẽ phải tuân thủ các quy định quốc tế liên quan tới việc mang theo chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh (các LAG):
Các chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh như đồ uống, kem, nước hoa, bình xịt, chất đặc sánh và kem đánh răng phải được để trong hộp đựng có dung tích tối đa 100 ml
Tất cả bình đựng hoặc hộp đựng chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh phải đựng vừa trong một túi nhựa trong suốt gắn kín
Mỗi hành khách chỉ được mang theo một túi nhựa trong suốt gắn kín có dung tích không quá 1 lít và kích thước không lớn hơn 20 cm x 20 cm

baggage-lag_127

Được phép mang thuốc và thức ăn theo yêu cầu chế độ ăn đặc biệt bao gồm thức ăn trẻ em trong hành lý xách tay với số lượng hợp lý cho chuyến bay. Chúng phải được khai báo và có thể phải được kiểm tra an ninh bổ sung. 

Các chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh không phù hợp với quy định sẽ bị bỏ lại.
Mua hàng Miễn thuế
Các đồ miễn thuế mua tại sân bay sẽ không bị tính vào hạn mức hành lý xách tay của bạn miễn là chúng thuộc hạn mức hàng miễn thuế tại quốc gia đến Các đồ này cần được đựng trong Túi nhựa An ninh, được niêm phong và kèm theo chứng từ mua hàng cho đến bạn tới điểm đến cuối cùng. 

Tất cả các đồ khác bạn mua bao gồm quà tặng miễn phí từ quầy hàng miễn thuế sẽ được tính vào hạn mức hành lý xách tay của bạn.
Thông báo quan trọng
Các quy định liên quan tới việc mang theo hàng miễn thuế có thể khác nhau tùy theo chính sách của mỗi nhà điều hành sân bay. Nếu không chắc chắn, vui lòng hỏi nhân viên tại quầy hàng miễn thuế nơi bạn mua.

Quy định hành lý xách tay Air Asia trên đây được hãng Air Asia áp dụng rất nghiêm ngặt. Quý khách lưu ý để thực hiện đúng, để tránh phát sinh chi phí liên quan đến hành lý xách tay quá kg quy định

Quy định hành lý ký gửi Air Asia

Quy định hành lý ký gửi Air Asia, có một số lưu ý dành cho hành khách. Quy định hành lý ký gửi Air Asia chi tiết như sau:

Mỗi hành lý ký gửi không vượt quá: 81cm (chiều cao) x 119cm (chiều rộng) x 119cm (bề dày) và  trọng lượng 32kg.

Trọng lượng hành lý ký gửi có thể mua:

Nội địa – 15kg/ 20kg/ 25kg/ 30kg/ 40kg

Quốc tế – 20kg/ 25kg/ 30kg/ 40kg

baggage-checked-baggage_3F953B6EF1EA0D52EB2975AEC

Lưu ý: Bạn có thể chia sẻ trọng lượng hành lý ký gửi với hành khách cùng số đặt vé với bạn. Mỗi kiện hành lý phải ít hơn 32 kg và phải tuân thủ các yêu cầu về sức khỏe và an toàn nghề nghiệp

Hành khách có thể đặt trước hành lý ký gửi khi đặt mua vé máy bay với mức phí ưu đãi hoặc mua tại các quầy check-in với mức phí thông thường. Giá cước hành lý ký gửi Air Asia khác nhau ở mỗi thời điểm mua hành lý ký gửi và khác nhau với mỗi chặng bay.

gia_cuoc_hanh_ly_air_asia

Các loại xe đẩy trẻ em và thiết bị hỗ trợ di chuyển khác được check-in miễn phí!

Ký gửi hành lý:  Tất cả hành lý phải được ký gửi tại sân bay:

ít nhất 45 phút cho AirAsia các chuyến bay nội địa (trừ các chuyến bay khởi hành Sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 (klia2))

ít nhất 1 tiếng các chuyến bay AirAsia quốc tế, Air Asia X và tất cả các chuyến bay khởi hành từ Sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 (klia2)

Chuyển tiếp hành lý

Hành lý của bạn được tự động dán thẻ để chuyển thẳng đến điểm đến cuối cùng với dịch vụ FLY-THRU (nối chuyến) của AirAsia .

Hành lý quá cước: Hành khách ký gửi hành lý vượt quá cước phí đã thanh toán trước sẽ phải trả phí tính trên mỗi kg hành lý theo biểu phí của chúng tôi.

Ngoài ra, hành khách cũng có thể mua 15 kg hành lý cho các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Nhạc cụ

Các dụng cụ âm nhạc nhỏ hơn như đàn guitar, cello, violin hoặc viola vượt quá kích thước cho phép của hành lý xách tay mà trọng lượng không quá 75kg (kích thước: Cao 103cm x Dài 41cm x Rộng 41cm) có thể được mang lên máy bay nếu hành khách đặt trước một chỗ ngồi để đặt các dụng cụ này và trả tiền vé tương ứng. Chúng tôi không áp dụng miễn cước hành lý cho việc mua thêm chỗ này.

Quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi Air Asia trên đây được Phòng vé Visatic cập nhật ngày 11/07/2017. Quý khách cần hỗ trợ thêm thông tin liên quan đến quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi hãng Air Asia vui lòng gọi ngay đến tổng đài vé máy bay 028 62966178 để được tư vấn và hỗ trợ. Giá vé máy bay Air Asia tại vemaybayvisatic.com đang rẻ nhất hiện nay.