Vé máy bay giá rẻ: khuyến mãi Vietjet, Vietnam Airlines, jetstar, visatic
Tiếng Việt
  • Đặt vé máy bay
Địa điểm ?
Chọn điểm khởi hành
Quốc tế
Hãy nhập tên thành phố hoặc mã sân bay
Chọn
Chọn điểm đến
Quốc tế
Hãy nhập tên thành phố hoặc mã sân bay
Chọn
Thời gian ?
SỐ NGƯỜI?
Người lớn (Trên 12 tuổi)
Trẻ em (2 - 12 tuổi)
Em bé (Dưới 2 tuổi)
Nhập mã bảo vệ

Hành lý xách tay mang lên máy bay, hành lý ký gửi Jetstar

Thứ tư, 31/05/2017, 13:14 GMT+7

Hành lý xách tay mang lên máy bay, hành lý ký gửi Jetstar. Quy định chi tiết hành lý xách tay, hành lý ký gửi Jetstar nội địa, quốc tế. Quý khách vui lòng tham khảo các quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi chi tiết sau đây:

Dưới đây, quý khách sẽ thấy câu trả lời về hành lý xách tay. Xin nhớ rằng có hạn mức nghiêm ngặt hạn mức nghiêm ngặt về trọng lượng hành lý trên khoang hành khách – 7k đối với hành khách các hạng Economy Starter, Starter Plus and Starter Max, 7kg và một kiện hành lý nhỏ thứ hai đối với hành khách hạng FlexiBiz* và 14kg đối với hành khách hạng Thương gia. Cũng có hạn mức về số lượng kiện hàng quý khách có thể mang theo và kích thước của hành lý xách tay. Nếu hàng của quý khách vượt quá những hạn mức này thì sẽ bị tính phí tại sân bay.

Giá vé Jetstar

Hạn mức hành lý xách tay

Starter

Hạn mức hành lý xách tay

Gói ưu đãi Starter Plus

1 kiện chính mỗi người, cộng thêm

1 kiện nhỏ

Tổng trọng lượng là 7kg

Gói ưu đãi FlexiBiz*

1 kiện chính mỗi người trọng lượng lên tới 7kg, cộng thêm

1 kiện nhỏ

Hạng thương gia

2 kiện chính mỗi người, mỗi kiện từ 7kg trở xuống, cộng thêm

1 kiện nhỏ

Tổng trọng lượng là 14kg

Hạn mức kích thước hành lý xách tay

Hành lý xách tay (hoặc hành lý trên khoang Thương gia) phải vừa với ngăn để đồ phía trên đầu và mỗi món đồ không được lớn hơn 56cm (cao) x 36cm (rộng) x 23cm (sâu).

Kiện nhỏ phải vừa với khoảng trống dưới ghế phía trước

Các kiện nhỏ: Kiện nhỏ mà quý khách mang theo trên khoang hành khách có thể là:

•             Túi xách tay, sách bỏ túi hoặc ví

•             Máy tính xách tay trong túi mỏng

•             Máy tính xách tay trong túi mỏng

•             Máy quay nhỏ

•             Thức ăn cho em bé dùng trên chuyến bay

•             Hàng hóa miễn thuế đã được duyệt (chỉ trong các chuyến bay quốc tế)

Hành lý xách tay trên máy bay Q300 khu vực New Zealand

Máy bay Q300 khu vực New Zealand (do Hãng hàng không Eastern Australia Airlines khai thác cho Jetstar Airways) có khoang hành lý nhỏ hơn, đó là lý do tại sao hành lý xách tay phải không được lớn hơn 48 cm (cao) x 34 cm (rộng) x 23 cm (sâu).

Xin lưu ý rằng nếu hành lý xách tay lớn hơn kích thước này nhưng vẫn trong giới hạn kích thước của máy bay khác của chúng tôi – 56 cm (cao) x 36 cm (rộng) x 23 cm (sâu) – chúng tôi sẽ hân hạnh làm thủ tục ký gửi miễn phí cho hành lý của quý khách. Vui lòng xuất trình chúng tại quầy khi quý khách làm thủ tục.

Hành lý xách tay tại cửa lên máy bay

Hành lý xách tay phải được kiểm tra tại cửa lên máy bay. Nếu quý khách mang quá nhiều món đồ, hoặc chúng vượt quá hạn mức kích thước hoặc trọng lượng, hành lý quá cỡ đó sẽ cần phải làm thủ tục ký gửi.

Những vật dụng không được phép mang lên khoang máy bay: Một số đồ vật bị cấm trong hành lý xách tay vì lý do an toàn và quy định.

Những vật dụng bị cấm mang lên khoang hành khách:

•             Dao

•             'Bảo vệ đầu gối' hoặc bất kỳ thiết bị nào hạn chế tựa gác vào chỗ ngồi của khách hàng khác

•             'Võng đỡ chân' hoặc bất kỳ đồ vật nào gắn vào ghế làm cản trở sự đi lại của khách hàng ra lối đi

•             Vật dụng sắc dùng để cắt thuộc bất kỳ loại nào hoặc bất kỳ kích cỡ nào, cho dù vật dụng đó bằng kim loại hoặc vật liệu khác,

•             Ván tự cân bằng (ván bay) - cũng bị cấm trong hành lý ký gửi

Các giới hạn đối với chất lỏng, bình xịt và chất keo: Các giới hạn do Chính phủ quy định đối với một số lượng chất lỏng, bình xịt và chất keo có thể có trong hành lý xách tay của quý khách khi quý khách khởi hành từ một nhà ga quốc tế. Các giới hạn này cũng áp dụng cho các chuyến bay nội địa khởi hành từ nhà ga quốc tế.

•             Sản phẩm phải được để trong bình chứa ít hơn hoặc bằng 100ml (tương đương với ít hơn hoặc bằng 100 gram) được mang theo trong một túi nhựa trong suốt bọc kín

•             Diện tích túi được bọc kín không được phép vượt quá 80 cm (ví dụ, 20 x 20 cm hoặc 15 x 25 cm)

•             Mỗi hành khách chỉ được phép mang theo 1 túi, trừ trường hợp người chăm sóc có thể mang theo túi xách của người cần họ chăm sóc, bao gồm trẻ em

Thuốc, sữa cho trẻ sơ sinh hoặc đồ ăn và đồ ăn theo những yêu cầu chế độ ăn uống đặc biệt được miễn các quy định trên

Bay cùng em bé và trẻ em

Trên tất cả các chuyến bay trừ các chuyến bay Q300 khu vực New Zealand, quý khách có thể mang miễn phí ghế trẻ em lắp trên ôtô lên khoang hành khách dành cho em bé hoặc trẻ em để ngồi, ngoài dành cho em bé hoặc trẻ em để ngồi, ngoài.

Nếu xe đẩy của quý khách nằm trong kích thước của hành lý xách tay (56cm x 23cm x 36cm) và nó được đóng gói an toàn trong bao bì/túi bảo vệ, thì quý khách có thể mang nó lên khoang hành khách trên phần lớn các chuyến bay của Jetstar (trừ các chuyến bay trong khu vực New Zealand trên máy bay Q300). Xe sẽ được tính trong hạn mức hành lý xách tay của quý khách.

Hành lý ký gửi:

Lưu ý rằng-giá vé phổ biến nhất của chúng tôi không bao gồm hành lý ký gửi, do đó, quý khách cần bổ sung hành lý ký gửi khi đặt chỗ. Để có được giá tốt nhất, quý khách nên bổ sung hành lý ký gửi vào thời điểm quý khách đặt chỗ

hanh_ly_ky_gui_jetstar

Vật dụng nào bạn không nên để trong hành lý ký gửi?

Chúng tôi đặc biệt khuyến nghị quý khách không nên mang theo những mặt hàng sau trong hành lý ký gửi: các mặt hàng dễ vỡ, máy vi tính, tiền, các giấy tờ có giá trị, các tài liệu kinh doanh, thiết bị điện tử, hộ chiếu, dược phẩm, kim loại và đá quý

Trong khi chúng tôi phải chịu hoàn toàn trách nhiệm chăm sóc hành lý ký gửi của quý khách, chúng tôi sẽ thực hiện mọi biện pháp bảo vệ có thể để tránh bất kỳ yêu cầu bồi thường thiệt hại, hư hại hoặc bị mất nếu điều này đáng tiếc xảy ra.

Chuyển hành lý và nối chuyến bay

Xin lưu ý rằng chúng tôi không chuyển tiếp hành lý của quý khách giữa các chuyến bay. Tuy nhiên, có một số ngoại lệ:

•             Các chuyến bay nối chuyến quốc tế của Jetstar và các chuyến bay với các hãng hàng không đối tác (xem danh sách bên dưới) mà theo đó cả hai loại chuyến bay quốc tế đều được mua trong cùng một đặt chỗ

•             Các chuyến bay nội địa tại Nhật nối chuyến tới các chuyến bay quốc tế do American Airlines, Delta Air Lines, Japan Airlines và Qantas khai thác, với điều kiện cả hai loại chuyến bay quốc tế đều được mua trong cùng một đặt chỗ

Nếu quý khách định chuyển tiếp từ các chuyến bay nội địa hoặc giữa các chuyến bay quốc tế và nội địa, trong phần lớn các trường hợp, quý khách sẽ cần lấy hành lý, làm thủ tục lại và chuyển tiếp hành lý.

Nhân viên của chúng tôi tại quầy làm thủ tục sẽ cho quý khách biết liệu hành lý của quý khách sẽ được chuyển tiếp hay không. Quý khách có thể vẫn cần phải làm thủ tục tại sân bay nối chuyến để nhận thẻ lên máy bay tiếp theo trước khi quầy làm thủ tục đóng cửa.

Xin nhớ, quý khách có trách nhiệm tới chuyến bay nối chuyến đúng giờ.

Nối chuyến bay

Quý khách cần lưu ý về bất kỳ việc nối chuyến nào mà quý khách có trong hành trình vì một số chuyến bay của Jetstar nối chuyến tại sân bay điểm dừng.

Nếu quý khách đặt chuyến bay riêng biệt không cùng với Jetstar, Qantas hoặc đối tác hàng không khác (xem danh sách bên dưới), chúng tôi khuyến nghị quý khách dành ra ít nhất 3 giờ giữa các chuyến bay này.

Hành lý bị mất, bị hư hỏng và trì hoãn

Chúng tôi biết hành lý vô cùng quan trọng với quý khách, vì vậy chúng tôi sẽ luôn làm tốt nhất để đảm bảo quý khách có thể nhận hành lý đúng giờ trong điều kiện giống như khi chúng tôi nhận hành lý.

Nếu khi đến quý khách phát hiện ra hành lý ký gửi của bạn đã bị trì hoãn hoặc bị hư hỏng, xin vui lòng báo cáo đến bộ phận hoặc Trung tâm Dịch vụ Hành lý Jetstar trước khi rời khỏi sân bay.

Nếu quý khách muốn khiếu nại, quý khách cần phải khai báo trong thời hạn được quy định theo công ước quốc tế hoặc pháp luật địa phương nơi hãng hàng không khai thác. Thời hạn hiện nay là:

Đối với các chuyến bay nội địa Nhật Bản, New Zealand và Úc

3 ngày đối với hành lý ký gửi bị hư hỏng

21 ngày đối với hành lý ký gửi bị mất hoặc bị trì hoãn

3 ngày đối với hành lý xách tay

Đối với các chuyến bay nội địa Việt nam

7 ngày đối với hành lý ký gửi bị hư hỏng

21 ngày đối với hành lý ký gửi bị trì hoãn

Đối với tất cả các chuyến bay quốc tế

7 ngày đối với hành lý ký gửi bị hư hỏng

21 ngày đối với hành lý ký gửi bị mất hoặc bị trì hoãn

Khi quý khách nhận được số hiệu hành lý chậm, quý khách có thể kiểm tra tình trạng hành lý bị trì hoãn hoặc cập nhật thông tin trực tuyến. Nếu quý khách đã cung cấp số điện thoại liên lạc hiện tại và / hoặc địa chỉ email khi báo cáo sự cố chậm trễ tại sân bay, chúng tôi sẽ gọi điện thoại hoặc gửi email cho Quý khách khi chúng tôi có bản cập nhật về vị trí hành lý của quý khách.

Khiếu nại hành lý bị mất

Nếu Quý khách cần thực hiện yêu cầu hoàn trả chi phí hoặc bồi hoàn mất mát, quý khách cần phải thực hiện yêu cầu bằng văn bản thông qua mẫu yêu cầu hành lý của chúng tôi. Vui lòng cung cấp các thông tin liên quan, bao gồm cả các chi tiết đặt vé, chuyến bay, bên trong hành lý và bản kê chi tiết mất mát. Yêu cầu của quý khách có thể sẽ không thể được xem xét nếu như không đầy đủ những thông tin chi tiết trên.

Trách nhiệm pháp lý của Jetstar đối với các chi phí hành lý bị mất và hành lý bị trì hoãn được giới hạn theo công ước quốc tế và pháp luật địa phương, xin vui lòng xem Điều lệ vận chuyển của Jetstar để biết chi tiết.

Khiếu nại hành lý bị hư hỏng

Quý khách cần phải cung cấp báo giá sửa chữa và hình ảnh của các phần bị hư hỏng để đánh giá hợp lý yêu cầu bồi thường. Sau khi xem xét yêu cầu của hành khách, chúng tôi có thể chọn chi trả cho phí thay thế, sửa chữa các phần bị hư hỏng theo quyết định của chúng tôi dựa trên những thông tin hành khách cung cấp và phù hợp với các giới hạn trách nhiệm pháp lý liên quan về bồi thường. Xin vui lòng xem Điều lệ vận chuyển của Jetstar

Xin lưu ý rằng khấu hao, hao mòn có thể áp dụng đối với các yêu cầu của quý vị.

Tài sản bị mất

Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ phần hành lý nào quý khách có thể đã để lại trên khoang máy bay hoặc bên trong sân bay, Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để hỏi nếu hành lý đó đã xác định được vị trí thông qua mẫu yêu cầu hành lýcủa chúng tôi.